10 trích dẫn tình yêu đáng suy ngẫm trong tiểu thuyết ngôn tình

10 trích dẫn tình yêu đáng suy ngẫm trong tiểu thuyết ngôn tình Tình yêu luôn là một chủ đề nóng bỏng với nhiều cung bậc cảm xúc lên xuống lẫn lộn. Không ai có thể lí giải được tình yêu một cách trọn vẹn nhất, khi những cảm xúc lúc yêu luôn lên xuống thất thường. Tình yêu có lúc nóng bỏng nồng nàn, nhưng cũng lắm khi khiến người ta đau lòng. Yêu là tự mình tìm đến đau khổ, bao nhiêu tiểu thuyết gia đã trải lòng mình như vậy qua những câu chuyện ngôn tình sến sẩm. Dù là lúc mới cảm nắng hay khi đã yêu ai đậm sâu, không ai có thể tránh được sự đau buồn trong khi yêu. Đó có thể là sự cay đắng khi lỡ đơn phương một người không thích mình, rồi lại cứ dùng dằng tự mình phủ nhận rồi lại trốn tránh. Cũng có thể là cảm xúc vỡ vụn...
quảng cáo

Tình yêu luôn là một chủ đề nóng bỏng với nhiều cung bậc cảm xúc lên xuống lẫn lộn. Không ai có thể lí giải được tình yêu một cách trọn vẹn nhất, khi những cảm xúc lúc yêu luôn lên xuống thất thường. Tình yêu có lúc nóng bỏng nồng nàn, nhưng cũng lắm khi khiến người ta đau lòng.

Yêu là tự mình tìm đến đau khổ, bao nhiêu tiểu thuyết gia đã trải lòng mình như vậy qua những câu chuyện ngôn tình sến sẩm. Dù là lúc mới cảm nắng hay khi đã yêu ai đậm sâu, không ai có thể tránh được sự đau buồn trong khi yêu. Đó có thể là sự cay đắng khi lỡ đơn phương một người không thích mình, rồi lại cứ dùng dằng tự mình phủ nhận rồi lại trốn tránh. Cũng có thể là cảm xúc vỡ vụn sau khi chia tay, gặp lại nhau không thể là người thương cũng chẳng thể là người dưng.

Tình yêu là như vậy, dù là ở giai đoạn nào, chúng ta đều là những người bị tổn thương. Vì không ai có thể che giấu cảm xúc với chính mình, khi ta trao đi tình yêu mà cứ mãi lo sợ liệu rằng người ta có đáp trả lại tình cảm của mình không. Càng suy nghĩ lại càng lún sâu vào những cảm xúc tự ti đau đớn. Yêu là đau thương, vậy mà người ta lại cứ muốn đâm đầu vào. Có lẽ vì sự nóng bỏng mãnh liệt hối thúc ta phải luôn tìm kiếm tình yêu, và nhiều khi cũng xoa dịu những trăn trở trong lòng ta.

Tình yêu mỗi người mỗi vẻ, nhưng đều giống nhau với trái tim bị tổn thương. Có lẽ vì cảm nhận được điều này, nên cũng có những người vẫn thường lấy những câu chuyện ngôn tình để trải lòng về nỗi đau khổ trong tình yêu. Có thể những câu chuyện ngôn tình giống mình hoặc không, nhưng độc giả vẫn có thể cảm thấy đồng cảm và được đồng cảm trong chuỗi cảm xúc khó gọi tên. Và chính sự đồng cảm sẽ là sự an ủi động viên lớn nhất, để ta tạm quên đi nỗi đau của tình yêu và tiến tới nó một cách mạnh mẽ đầy chân thành.

10 trích dẫn ngôn tình đáng suy ngẫm về tình yêu:

1. Nhìn bóng dáng mất hút trong bóng đêm không một chút vương vấn của cậu ấy ngay sau đó, lần đầu tiên tôi biết thế nào là lòng dạ sắt đá của đàn ông. Lúc tốt đẹp thì mềm mại ân cần như nước, một khi đã quyết tâm ra đi, người ta sẽ đi một cách vô cùng đường hoàng mà dứt khoát. (Có duyên nhất định sẽ có phận – Tào Đình)

2. Có khi chúng ta yêu một người, cái mà chúng ta yêu chỉ là nỗi đau khổ của tình yêu mà thôi. Khi đau khổ, là vì những thứ đã từng có, chứ không phải vì người ấy của hiện tại. (Tình muộn – Dạ Vi Lan)

3. Sau khi chia tay không thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều đã bị tổn thương, cũng không thể làm kẻ thù, bởi vì đã từng yêu thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất. (Nếu như anh yêu em – Hiểu Nguyệt)

4. Còn có một thứ tình yêu, dịu dàng như nhiệt độ cơ thể người, trong sạch như dòng nước mát. Vì chính mình đã thành thói quen, thế nên có ấm áp hơn nữa cũng đều không cảm nhận được sự tồn tại của nó…” (Chờ em lớn được không? – Diệp Lạc Vô Tâm)

5. Giờ đây, cuối cùng tôi đã biết yêu, chỉ tiếc rằng em đã xa, đã mất hút trong biển người mênh mông. (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

6. Lúc đầu cả hai người còn rất trẻ nên họ cho rằng còn rất nhiều thời gian để lãng phí. Thực ra không phải như vậy, có một số người vừa buông tay ra là không nhìn thấy đâu nữa. (Bốn tháng yêu chưa đủ – Nhân Hải Trung)

7. Tình yêu thật sự cũng bao gồm cả sự chờ đợi. Đợi người con yêu có thể quay lại nhìn con, đợi người con yêu nhận ra con vẫn luôn ở bên cạnh, đợi người con yêu cuối cùng cũng cần đến sự đồng hành của con, đợi người con yêu yêu con, dù chỉ là một chút. (Trần thế – Mộc Phạn)

8. Chuyện đời thật là quái đản. Khi ra sức truy tìm nó, nó lại giống như những áng mây trên bầu trời, cứ bay mãi, không thể nào níu giữ được. Thế nhưng khi muốn vứt bỏ, nó lại biến thành không khí để rồi khi hít thở, luôn có thể cảm nhận được nó. (Sợi ren lụa màu xanh – Minh Hiểu Khê)

9. Yêu thầm thật ra là một loại cảm giác rất kỳ diệu. Không gặp người ta, trong lòng như có sợi dây bị kéo căng, giằng xé vô cùng đau nhức. Gặp người ta rồi, trái tim lại đập gấp gáp như thể sắp vọt ra khỏi lồng ngực, tay chân dư thừa không biết nên để nơi đâu, lúng túng cứ như kẻ ngốc vậy. Yêu thầm làm cho ngày tháng trôi qua thật nhanh. Nhớ về người ta, gặp được người ta… Lại nhớ đến người ta rồi lại gặp được người ta… Sau đó lại bắt đầu nhớ người ta. (Hoa hướng dương của Tiểu Ngư – Minh Hiểu Khê)

10. Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây! (Hồng hạnh thổn thức – Tào Đình)

Có thể bạn quan tâm: Những truyện ngôn tình thấm đẫm nước mắt bạn nên đọc một lần

Mong rằng những trích dẫn trên sẽ an ủi những trái tim đang đau khổ vì tình yêu phần nào! Tìm hiểu thêm những câu stt ngôn tình trong tình yêu.

Bạn có thể quan tâm: