10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này-Du lịch

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này-Du lịch Thứ Năm, ngày 14/04/2022 10:00 AM (GMT+7) Cắm trại với trẻ thật dễ dàng trong tất cả các chuyến du ngoạn thiên nhiên vào những kỳ nghỉ sắp tới nếu bạn có loạt mẹo thú vị như thế này. Những năm gần đây, cắm trại đã trở thành thú vui của nhiều gia đình và bạn bè vào mỗi kỳ nghỉ. Để bắt đầu chuyến đi, gia đình cần chuẩn bị kĩ để có hành trình đáng nhớ trong mùa hè. Nghiên cứu và tìm hiểu điểm đến Những điểm cắm trại khác nhau thì việc chuẩn bị trước dụng cụ và sức khỏe cũng khác. Một số nơi có rừng rậm rạp trong khi nơi khác lại có thể có sương mù, rạch nước, sông ngòi hay cắm trại ở gần bãi biển cũng có những yêu cầu riêng biệt. Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 14/04/2022 10:00 AM (GMT+7)

Cắm trại với trẻ thật dễ dàng trong tất cả các chuyến du ngoạn thiên nhiên vào những kỳ nghỉ sắp tới nếu bạn có loạt mẹo thú vị như thế này.

Những năm gần đây, cắm trại đã trở thành thú vui của nhiều gia đình và bạn bè vào mỗi kỳ nghỉ. Để bắt đầu chuyến đi, gia đình cần chuẩn bị kĩ để có hành trình đáng nhớ trong mùa hè.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 1

Nghiên cứu và tìm hiểu điểm đến

Những điểm cắm trại khác nhau thì việc chuẩn bị trước dụng cụ và sức khỏe cũng khác. Một số nơi có rừng rậm rạp trong khi nơi khác lại có thể có sương mù, rạch nước, sông ngòi hay cắm trại ở gần bãi biển cũng có những yêu cầu riêng biệt.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 3

Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch khi cắm trại. Nó cũng ảnh hưởng đến hoạt động trẻ em đi cắm trại cùng. 

Dạy trước cho trẻ

Cắm trại bao gồm một số hoạt động tạo điều kiện cho trải nghiệm thú vị. Những hoạt động này có thể bao gồm dựng lều, mang ba lô, lấy củi, ... Do đó, đây có thể là một thách thức đối với những trẻ mới làm quen với những việc này.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 4

Dạy cho trẻ em những kỹ năng cơ bản trước khi cắm trại thực sự là cách tuyệt vời để chuẩn bị cho chúng tham gia cắm trại thực sự. Người lớn chúng ta cũng nên cân nhắc thực hành các hoạt động cắm trại tại nhà trước một ngày.

Chọn phương thức cắm trại

Hiện có nhiều phương thức cắm trại để gia đình có trẻ em lựa chọn. Người ta có thể quyết định phương pháp cắm trại tùy thuộc vào điều kiện của khu vực cắm trại, độ tuổi của trẻ em và khả năng của chúng. Người ta có thể chọn cắm trại xe hơi, cabin hoặc lều.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 5

Để xác định cái nào tốt hơn, cha mẹ nên xem xét thời tiết. Nếu thời tiết quá khắc nghiệt, trải nghiệm cắm trại trong lều không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ nhỏ. Các yếu tố khác cần xem xét cũng có thể là số lượng trẻ em. Việc chọn môi trường tốt nhất sẽ quyết định trải nghiệm cắm trại diễn như thế nào. Người lớn nên chọn môi trường dễ tiếp cận nhất, đặc biệt là đối với những ai lần đầu tiên tham gia hoạt động này.

Đủ nguồn sáng

Khi cắm trại, ban đêm có thể là một thách thức, đặc biệt là khi có trẻ em. Một số hoạt động cơ bản vào ban đêm như chẳng hạn như kể chuyện, dùng bữa và chuẩn bị đi ngủ. Và việc có đủ đèn cho phép dễ dàng xử lý mọi vấn đề khi cắm trại.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 6

Khi một nhà có nhiều trẻ em, việc trang bị đèn pin hoặc nguồn sáng cho từng trẻ sẽ khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên dễ dàng. Vì trẻ em cũng có thể sợ bóng tối, chúng mang nguồn phát sáng mang để trải nghiệm dễ dàng khi di chuyển xung quanh.

Đi cùng bạn bè

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 7

Đi cùng gia đình khác sẽ mang đến nhiều điều thú vị. Điều này đặc biệt đúng khi mỗi gia đình có cùng trẻ nhỏ. Các hoạt động ngoài trời, nhiều trẻ em thích thực hiện cùng nhóm bạn hơn là với người lớn.

Lập kế hoạt trước

Lập kế hoạch cho một trải nghiệm cắm trại là điều hiển nhiên nhưng có thêm trẻ em thì điều này còn quan trọng hơn. Khi nói đến cắm trại với trẻ em, những thứ như việc phải làm, thời gian ăn uống, các hoạt động có thể là một thách thức. Trẻ em hầu hết sẽ không ở trong tư thế để lập kế hoạch tốt cho bản thân.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 8

Do đó, việc lập kế hoạch là rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều diễn ra theo đúng quy trình. Người lớn nên có một danh sách rõ ràng những việc cần làm, khi nào và ở đâu. Ngoài ra, hãy thảo luận kế hoạch với bọn trẻ để chúng biết rõ.

Chuẩn bị thức ăn

Trẻ em ăn nhiều hơn người lớn. Do đó, có thể khó khăn nếu không có kế hoạch phù hợp và mang theo đủ thức ăn và có thể khiến chuyến đi thành thảm họa. 

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 9

Cha mẹ cũng nên mang theo thức ăn đầy đủ và phù hợp cho trẻ. Khi cắm trại, trẻ em sẽ tốn rất nhiều năng lượng để thực hiện một số hoạt động ngoài trời và mang theo các loại thực phẩm cung cấp giàu năng lượng.

Hãy cho phép con bạn góp phần lên kế hoạch thực đơn để chúng hào hứng hơn với chuyến đi. Đồng thời giữ đồ ăn nhẹ sẵn sàng nếu con cảm thấy đói.

Thiết bị phù hợp

Dụng cụ cắm trại rất quan trọng và cần được lựa chọn và đóng gói cẩn thận để có thể chuyến đi thành công, đặc biệt là khi cắm trại trong lều. Ngay cả khi thực hiện cắm trại cabin hoặc xe hơi, có rất nhiều vật dụng cần thiết để làm cho trải nghiệm thú vị.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 10

Một số thứ này bao gồm lều, túi ngủ, đồ dùng nhà bếp, dụng cụ nấu ăn, hộp đựng dụng cụ chơi và nhiều thứ khác. Người ta nên bắt đầu bằng cách đưa ra một danh sách kiểm tra. Danh sách kiểm tra cũng nên xem xét nhu cầu của trẻ em.

Đồ chơi cần thiết

Ngay cả khi đi cắm trại, đồ chơi cũng là một thứ tuyệt vời để bạn cân nhắc khi có trẻ em. Nhưng cũng không nên mang quá nhiều. Cách tốt nhất để làm điều này là chọn những đồ chơi tốt nhất dễ sử dụng trong môi trường cắm trại.

10 lời khuyên hữu ích khi đi cắm trại với trẻ em trong mùa hè này - 11

Khi cắm trại, trẻ em có thể sử dụng đồ chơi như bóng, ống nhòm, hoặc diều.

Trang phục phù hợp

Kiểm tra thời tiết và mặc quần áo cho con của bạn cho những điều kiện ngoài trời là một điều cần thiết. Nếu có có mưa, hãy chuẩn bị áo mưa. Nhiệt độ có thể giảm vào ban đêm ngay cả khi trời nóng và nắng vào ban ngày. Hãy mặc cho trẻ nhiều lớp áo để trẻ có thể mặc hoặc cởi quần áo khi cần. Trẻ sơ sinh không di chuyển nhiều như những đứa trẻ lớn hơn nên chúng thường cần những chiếc áo vừa đủ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/bi-quyet/10-loi-khuyen-huu-ich-khi-di-cam-trai-voi-tre-em-trong-mua-he-...

Không cần đi đâu xa, ngay Long Biên cũng có điểm cắm trại chất lừ

Nhóm bạn trẻ Hà Nội thực hiện chuyến dã ngoại ngay tại Ngọc Thuỵ, Long Biên được đánh giá là sang chảnh không kém gì như nghỉ dưỡng ở khu villa.