10 cách "xử đẹp" với quản lý tồi mà ai cũng có thể áp dụng

10 cách "xử đẹp" với quản lý tồi mà ai cũng có thể áp dụng Yêu cầu hướng dẫn rõ ràng Những quản lí kém cỏi sẽ phân công công việc mà không bao giờ cho bạn biết chính xác họ muốn gì và sau đó họ sẽ đưa tới cho bạn rắc rối nếu bạn không đọc được suy nghĩ của họ. Hãy có một cuộc trò chuyện với sếp khi bắt đầu dự án để tìm ra những gì họ mong đợi từ bạn. Yêu cầu thông tin phản hồi Ngoài việc không cung cấp cho bạn hướng dẫn rõ ràng, quản lí tồi cũng sẽ không cung cấp cho bạn thông tin phản hồi. Bạn sẽ không hay biết gì cho đến khi nhận được một bảng đánh giá hiệu suất để bật ngửa ra rằng bạn đã không làm theo kì vọng của họ. Bạn nên nói chuyện với sếp thường xuyên và thông báo về hiệu suất của bạn để...
quảng cáo

Yêu cầu hướng dẫn rõ ràng

Những quản lí kém cỏi sẽ phân công công việc mà không bao giờ cho bạn biết chính xác họ muốn gì và sau đó họ sẽ đưa tới cho bạn rắc rối nếu bạn không đọc được suy nghĩ của họ. Hãy có một cuộc trò chuyện với sếp khi bắt đầu dự án để tìm ra những gì họ mong đợi từ bạn.

Yêu cầu thông tin phản hồi

Ngoài việc không cung cấp cho bạn hướng dẫn rõ ràng, quản lí tồi cũng sẽ không cung cấp cho bạn thông tin phản hồi. Bạn sẽ không hay biết gì cho đến khi nhận được một bảng đánh giá hiệu suất để bật ngửa ra rằng bạn đã không làm theo kì vọng của họ. Bạn nên nói chuyện với sếp thường xuyên và thông báo về hiệu suất của bạn để tránh chuyện bất ngờ.

Cung cấp phản hồi với sếp tồi

Khi sếp quản lý bạn không đúng, hãy thử đảo ngược tình thế và quản lý họ. Nếu sếp đang làm chuyện gì mà bạn muốn họ tiếp tục, hãy cho họ một ót củng cố tích cực. Nếu sếp làm điều gì gây khó khăn cho công việc mà bạn muốn họ tiếp tục, hãy cho họ một ít củng cổ tích cực. Nếu sếp làm điều gì gây khó khăn cho công việc của bạn, hãy cố gắng hết sức để trao đổi về điều đó.

10 cách "xử đẹp" với quản lý tồi mà ai cũng có thể áp dụng

Tất cả đều bằng văn bản

Ghi chép tại các cuộc họp, viết và ghi ngày tất cả mọi thứ và nếu bạn nhận được chỉ dẫn bằng lời, hãy xác nhận chúng trong một email có thời hạn để giữ bằng chứng giấy tờ. Trưng ra tài liệu về những gì sếp đã nói. Bằng cách đó, nếu sếp chỉ nhớ những gì có lợi cho họ, bạn có thể nhắc họ nhớ những kỳ vọng của họ là gì. Ngoài ra nếu có bất cứ lời nói hay việc làm không phù hợp hãy lưu tài liệu để làm hồ sơ.

  • Cách giúp bạn chinh phục sếp trong buổi phỏng vấn trực diện

Trở thành một nhân viên xuất sắc

Có quản lý tồi không phải là cái cớ để bạn trở thành một nhân viên kém. Một trong những cách tốt nhất để chế ngự quản lý tồi là trở thành một nhân viên cực kỳ suất sắc. Nếu bạn đang làm việc tuyệt vời và hài lòng về công việc thì sếp muốn công kích bạn cũng khó. Thêm vào đó, hài lòng về công việc có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Phát triển mạng lưới hỗ trợ

Có quản lý rồi thì mệt mỏi lắm! Hãy dành nhiều thời gian với những người bạn yêu mến và điều đó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Cuộc sống còn có nhiều điều khác hơn là làm việc! Ngoài ra, bạn có người cố vấn nào không? Bạn nên có. Người này có thể lắng nghe những kế hoạch hoặc ý kiến của bạn và là một nguồn tư vấn, hỗ trợ.

Chọn khoảnh khắc của bạn

Nghiên cứu sự thay đổi tâm trạng và các dạng sếp. Có những thời điểm trong ngày tốt hơn những thời điểm khác. Nếu bữa ăn trưa làm cho sếp vui vẻ, hãy sắp xếp cuộc gặp của bạn với sếp vào đầu giờ chiều.

10 cách "xử đẹp" với quản lý tồi mà ai cũng có thể áp dụng

Kiểm soát những gì bạn có thể

Bạn không kiểm soát được hành vi của người khác, bạn chỉ có thể kiểm soát phản ứng của bạn với hành vi đó. Vì vậy, hãy lờ đi giọng điệu và chỉ trả lời theo bản chất điều sếp nói. Giữ cho bạn lúc nào cũng bình tĩnh.

Biết quyền lợi của bạn

Nếu sếp quấy rối bạn bất hợp pháp, bạn có thể nói chuyện với phòng nhân sự của công ty. Trước khi làm điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn có các tài liệu, có thể những gì bạn đã làm để cố gắng giải quyết vấn đề và hiểu điều bạn đang yêu cầu, ví dụ chuyển đi nơi khác.

Trở nên nổi tiếng

Hãy chắc chắn rằng những người liên quan đến công việc của bạn biết bạn. Tham gia và đóng góp thông tin cho các tổ chức chuyên nghiệp và các nhóm trực tiếp chuyên nghiệp. Bằng cách đó tên của bạn được nhiều người biết đến.

Là người tốt hơn

Hãy trở thành một người tốt hơn sếp. Làm việc hướng tới thăng tiến trong sự nghiệp và trở thành một quản lý tốt, học tập những gì không nên làm từ người quản lý tồi mà bạn đã chịu đựng.